English
20/12/2018 12:34
Đoàn Đại biểu Trung ương Hội Đông Y Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Y học cổ truyền Quân đội

Sáng 11/12/2018 - Đoàn Đại biểu Trung ương Hội Đông Y Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Y học cổ truyền Quân đội.


Ảnh 1. Các đại biểu xem phim tư liệu giới thiệu về Viện YHCT Quân đội

Dẫn đầu đoàn đại biểu có TTND, Bác sĩ Trần Văn Bản chủ tịch Trung ương Hội Đông y VN; Thiếu tướng, GS, TS, TTND Nguyễn Minh Hà nguyên Giám đốc Viện YHCTQĐ; phó chủ tịch Trung ương Hội Đông y VN; các đại biểu là chủ tịch Hội Đông y các tỉnh thành phố toàn quốc.
Thiếu tướng PGS TS Phạm Xuân Phong – Giám đốc Viện phát biểu chào mừng các đại biểu Trung ương Hội Đông y Việt Nam đến thăm và làm việc với Viện Y học cổ truyền Quân đội; giới thiệu với các đại biểu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và những kết quả nổi bật trên các mặt công tác năm 2018 của Viện.


Ảnh 2. Thiếu tướng PGS TS Phạm Xuân Phong - Giám đốc Viện phát biểu chào mừng đoàn
 

Với 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư­ về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; Quyết định số 2166 của Thủ t­ướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về Phát triển y, d­ược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020. Viện luôn trú trọng kế thừa những kinh nghiệm hay, bài thuốc quý của dân tộc, phát triển YHCT theo hướng “Khoa học, dân tộc, đại chúng” theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo chủ trương của Đảng và Nhà nước với đề án “Ngư­ời Việt Nam ­ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.


Ảnh 3. Thủ trưởng Viện và các đại biểu xem phim tư liệu

Bằng phương pháp kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, nhưng giữ gìn bản sắc YHCT trong thời gian qua Viện đã điều trị được nhiều ca bệnh nặng, bệnh khó. Với việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào công tác bào chế, ứng dụng sản xuất thuốc Đông y theo tiêu chuẩn GMP-WHO, Viện đã sản xuất được trên 60 sản phẩn thuốc Đông y có giá trị cao trong điều trị, trong đó có 43/60 sản phẩm thuốc đã được bảo hiểm y tế thanh quyết toán.

 Với vai trò là Viện đầu ngành tuyến cuối về YHCT, có nhiệm vụ tham mưu, chỉ đạo phát triển YHCT trong và ngoài Quân đội, trong những năm qua, Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Viện đã có nhiều nội dung chỉ đạo quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị của  Ban bí thư, các Quyết định của Thủ t­ướng Chính phủ ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về Phát triển y, d­ược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020.


Ảnh 4.  TTND, Bác sĩ Trần Văn Bản Chủ tịch TW Hội Đông y VN giới thiệu về luât Dược

TTND, Bác sĩ Trần Văn Bản chủ tịch Trung ương Hội Đông y VN giới thiệu về luật Dược 2016 tập trung vào những vấn đề của thuốc YHCT, thực trạng hiện nay và các giải pháp lâu dài.


Ảnh 5. Đại tá Trần Công Trường - Phó Giám đốc Viện dẫn đoàn đại biểu thăm quan khoa A11

Các đại biểu Trung ương Hội Đông y Việt Nam đến thăm quan Khoa A11, Khoa A12, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng sản xuất thuốc Đông y, Trung tâm Phục Hồi chức năng và khoa Dược. Các đại biểu rất vui mừng và đánh giá cao trước sự phát triển mạnh về mọi mặt của Viện trong những năm qua, là một mô hình phát triển về Y học cổ truyền hàng đầu của cả nước.


Ảnh 6. Đoàn đại biểu thăm quan Trung tâm NC ứng dụng sản xuất thuốc thuốc Đông y


Ảnh 7. Đoàn đại biểu thăm quan Trung tâm Phục Hồi chức năng


Ảnh 8. Đoàn đại biểu thăm quan khu vực cấp phát thuốc khoa Dược
Viện Y học cổ truyền Quân Đội
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi mail   In trang này   Về đầu trang
Danh mục
Bài đọc nhiều nhất
ĐIỀU LỆ (SỬA ĐỔI, BỔ SUNG) HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM
Chương trình đào tạo các lớp Lương y
Giới thiệu chung về Hội Đông y Việt nam
Số người trup cập
Lượt truy cập
00000-1
Khách online 1
Trang Thông tin điện tử Trung ương Hội Đông y Việt Nam
Giấy phép số 164/GP-TTĐT cấp ngày 08/09/2011 của Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử -
Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 19 Phố Tông Đản, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-4)3.935.0572 - Fax: (84-4)3.934.9067 - Email: info@votma.org.vn
Powered by: Trung tâm Thông tin - Bộ Nội vụ 
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-4)62821016 - Fax (84-4)39740617 
Email: websitemaster@moha.gov.vn